[99+] Mẫu mộ tròn đá đẹp nhất năm 2022

[99+] Mẫu mộ tròn đá đẹp nhất mà chúng tôi gửi đến khách hàng ngày hôm nay là những mẫu mộ tròn phong thủy được sản xuất và chết tác tại cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân thuộc làng đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân tỉnh Ninh Bình.

Mẫu mộ tròn đá đẹp

Xem thêm mẫu

Tìm hiểu về mộ tròn đá

Mộ đá là loại mộ đá được thiết kế là là một khối trụ tròn, nó là một loại mổ có từ lâu đời .

Mộ tròn là biểu trưng cho sự toàn vẹn tròn đầy, nếu hình vuông đại diện cho đất thì hình tròn đại diện cho bầu trời, cho sự hoàn hảo vô cùng tốt cho phong thủy mộ.

Mộ đá tròn thường được chia thành 3 cấp, 5 cấp hoặc 7 cấp giật cấp từ lớn đến nhỏ. Mỗi cấp mộ tùy theo mong muốn cũng như tín ngưỡng tôn giáo mà có kích thước chiều rộng và chiều cao khác nhau.

Trong kiến trúc lăng mộ đá  ngoài các loại mộ đá đơn giản, mộ đôi đá,.. người ta hay sử dụng mộ tròn để tôn thêm lên vẻ đẹp của khu lăng mộ.

Mộ đá tròn 2084

Mộ tròn làm từ đá xanh đen

Mộ đá tròn 2056

Mộ tròn làm từ đá trắng

Giá mộ tròn

Mộ tròn có nhiều loại giá khác nhau tùy thuộc vào 6 yếu tố mà giá mộ tròn  sẽ thay đổi . chính vì thế để có giá chính xác cho ngôi mộ mà quý khách muốn vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua số hotline của đá mỹ nghệ Nhật Anh.

  • Kích thước của khu mộ lớn sẽ tiêu tốn vật liệu nhiều hơn so với thông thường điều này làm cho giá của khu lăng tăng lên đáng kể.
  • Vật liệu cấu thành : Làm lăng mộ có nhiều loại đá có thể sử dụng được , Mỗi loại đá làm lăng mộ có giá thành khác nhau .
  • Số lượng đơn hàng : Khi làm với số lượng nhiều thì giá thành ngôi mộ sẽ giảm đáng kể, do chi phí vận chuyển và lắp đặt sẽ ít hơn.
  • Khoảng cách vận chuyển và lắp đặt : Khoảng cách vận chuyển đến chỗ lắp càng xa thì chi phí sẽ càng cao.
  • Địa hình lắp đặt: Nếu địa hình phức tạp thì phải sử dụng nhiều loại phương tiện và máy móc để vận chuyển… thì sẽ tốn thêm nhiều chi phí ảnh hưởng đến giá.
  • Thời điểm đặt hàng : Thời điểm cuối năm giá thành thường cao hơn vì đây là thời điểm nhiều gia đình tiến hành sửa sang mộ, xây mộ mới cho gia tiên.

Kích thước mộ tròn đá

Mộ tròn hay mộ đá tròn có nhiều mẫu mã và đa dạng về hình dáng và kích cỡ tuy nhiên đều phải theo tiêu chuẩn và số đo của thước lỗi ban về phong thủy âm phần.

Mộ tròn có thể làm giật nhiều cấp ( 3 cấp, 5 cấp, 7 cấp,… ) và quan trọng là kích thước đường phủ bì của ngôi mộ tròn. Đường kính mộ tròn ta nên làm là 81cm,, 107 cm, 117 cm, 127 cm, 167cm. Ngoài ra gia chủ còn có thể làm kích thước mẫu mộ tròn lớn hơn như 232 cm, 303 cm, 330 cm, 390 cm,…

Mộ đá tròn 2058

Mộ tròn kích thước chuẩn phong thủy

Các loại mộ tròn đá

Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý khách 4 loại đá thường xuyên được sử dụng để làm mộ đá nói chung và mộ tròn nói riêng.

Mộ đá tròn 2102

Mộ tròn kích thước chuẩn phong thủy

Mộ tròn đá xanh đen

Là loại mộ tròn làm từ đá xanh đen loại này có sẵn rất nhiều trong tự nhiên ở các vùng núi đá Ninh Bình, Thanh Hóa…

Do loại đá xanh đen nhiều trong tự nhiên nên giá mộ đá xanh đen sẽ rẻ hơn các loại đá khác : đá vàng, đá xanh rêu ,..đều có giá cao hơn đá xanh đen.

Mộ đá xanh rêu 1622

Mộ làm từ đá xanh rêu sáng bóng

Mộ tròn xanh rêu

Mộ tròn xanh rêu có màu xanh giống như cái tên của nó. Sau mưa, hay được làm sạch bằng nước, đá sẽ lên màu giống màu ngọc.

Hoa văn của thớ đá khá mịn và chắc, chính vì vậy các thợ làm đá dễ dàng cho việc chế tác, chạm khắc từ đó mang đến cho phiến đá những hoa văn tinh xảo, sắc nét.

Do đó đá xanh rêu luôn được những khách hàng khó tính, cầu kỳ chọn để làm mộ đá, lăng mộ đá đẹp,…

mo da tron

Mộ tròn làm từ đá trắng

Mộ tròn đá trắng

Mộ tròn đá trắng  trắng có màu trắng toát, sáng bóng tuyệt đẹp. Khác với các mộ xanh rêu, xanh đen mà chúng ta thường nhìn thấy bề mặt đá trắng ít được chạm khắc hoa văn giống như các loại đá khác…

Với cấu trúc đá cứng, bền vững, chắc khỏe, bóng đẹp, đây là một trong những ưu tiên của khách hàng. Ngoài ra, những mẫu lăng mộ đá đẹp bằng đá trắng còn có độ bền cao, không bị tác động hoạt động của con người, động vật hay các hiện tượng thời tiết,… So với các loại đá xanh nguyên khối, hay đá hoa cương làm mộ thì đá trắng có độ bền tương đương.

Mộ tròn xây gạch vs mộ tròn đá cái nào tốt ?

Trong thực tế đã chứng minh mộ đá sẽ có độ bền và tuổi thọ cao hơn rất nhiều so với các loại mộ xây chính vì thế mẫu mộ tròn xây gạch dù có xây tốt tới cỡ nào thì tuổi thọ cũng không thể bền so với mộ đá được.

Mộ đá rất bền, đã có quá nhiều công trình khảo cổ đã được phát hiện dưới dạng các lăng mộ đá và chúng gần như vẫn còn y nguyên hình dáng ban đầu dù đã trải qua tới hàng nghìn năm nằm sâu trong lòng đất, dưới sự tác động của tự nhiên.

Địa chỉ làm mộ đá uy tín

Cơ sở đá mỹ nghệ Nhật Anh là cơ sở làm đá mỹ nghệ lâu đời và uy tín có trên 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và lắp đặt các công trình đá như lăng mộ đá, mộ đá, cuốn thư, lan can, bia đá,...

Với nguồn nhân lực giàu kinh nghiệm cùng thiết bị máy móc robot tiên tiến hiện đại chúng tôi sẵn sàng đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu của khách hàng, nếu quý khách có nhu cầu thiết kế và lắp đặt các công trình đá vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Địa chỉ : Làng nghề đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Email : danhatanh.com@gmail.com

Điện thoại: 0984 374 229

Website: danhatanh.com