[150+] Mẫu cuốn thư, bình phong đá đẹp 2022

Cuốn thư đá hay còn có cái tên gọi khác là bình phong đá hoặc tắc môn là một tấm đá lớn được thiết kế và trạm khắc nhiều hoa văn đẹp lên bề mặt.Xin gửi đến khách hàng những mẫu cuốn thư, bình phong đá được thiết kế và chế tác tại cơ sở đã mỹ nghệ Nhật Anh thuộc làng nghề làm đá mỹ nghệ truyền thống ở Ninh Vân.

Mẫu cuốn thư đá

Xem thêm mẫu

Ý nghĩa cuốn thư đá trong phong thủy

Trong phong thủy và tâm linh phiến đá này có tác dụng che chắn các luồng khí xấu xâm nhập vào khoảng không phần không gian phía sau.Cuốn thứ đá được sử dụng nhiều trong các công trình như lăng mộ đá, nhà thờ họ, đình chùa, có đôi khi nó còn được sử dụng cả trong nhà dân.

Xa xưa cha ông tổ tiên chúng ta , thường che chắn một khu vực nào đó bằng cách dùng một tấm bình phong để chấn phong thủy. Ví dụ như ngăn cách các phòng, các gian nhà… do vậy cuốn thư đá chính là một dạng của bình phong.Trong thiết kế khu lăng mộ đá , cuốn thư có ý nghĩa làm vật che chắn, bảo vệ một khu vực phía sau cuốn thư tránh khỏi sự xâm hại của các luồng khí xấu. Ngoài vị trí đặt ở khu lăng mộ, cuốn thư đá còn được đặt tại nhà thờ họ (trước cửa chính), đình chùa, miếu, từ đường,…

Về kích thước, cuốn thư đá phải có kích cỡ lớn hơn cổng hay cửa chính. Như vậy mới có tác dụng che chắn khu vực cần chấn. Cuốn thư có nhiều hình thức khác nhau nhưng hầu hết đều có một bên kiếm một bên bút. Điều này thể hiện sự kết hợp giữa sức mạnh và trí thức để bảo vệ, che chở.

Cuốn thư đá 1196

Cuốn thư đá xanh tự nhiên

Giá của cuốn thư đá

Giá cả Bình phong đá, tắc môn đá hiện tại sẽ phụ thuộc vào khoảng 6 yếu tố chính :

Các yếu tố ảnh hưởng tới giá Bình Phong đá

 • Kích thước bình phong lớn sẽ kéo theo khối lượng công việc cũng như vật liệu nhiều hơn so với thông thường điều này làm cho giá của khu lăng tăng lên đáng kể.
 • Vật liệu cấu thành :  Vật liệu sử dụng để gia công và lắp đặt quyết định tương đối nhiều vào giá sản phẩm .Làm bình phong, tắc môn đá có nhiều loại đá có thể sử dụng được , Mỗi loại đá làm lăng mộ có giá thành khác nhau chẳng hạn giá đá xanh rêu sẽ cao hơn nhiều so với đá xanh thông thường hoặc đá vàng cũng có giá đắt hơn so với đá xanh (đá xanh là đá có giá thành rẻ nhất ).
 • Số lượng đơn hàng : Khi làm với số lượng nhiều thì giá thành sẽ giảm đáng kể, do chi phí vận chuyển và lắp đặt sẽ ít hơn.
 • Khoảng cách vận chuyển và lắp đặt : Khoảng cách vận chuyển đến chỗ lắp càng xa thì chi phí sẽ càng cao.
 • Địa hình lắp đặt: Địa hình đơn giản có thể dễ dàng vận chuyển, còn địa hình phức tạp thì phải sử dụng nhiều loại phương tiện và máy móc để vận chuyển.Đối với các địa hình phức tạp, phải sử dụng đến các phương tiện vận chuyển và vật dụng khác như: robot, xe lôi, ba lăng xích … thì sẽ tốn thêm nhiều chi phí ảnh hưởng đến giá.
 • Thời điểm đặt hàng : Nếu quý khách đặt hàng vào thời điểm đầu năm và giữa năm thì giá cả sẽ được cạnh tranh. Thời điểm cuối năm giá thành thường cao hơn vì đây là thời điểm nhiều gia đình tiến hành sửa sang và cải tạo các công trình.
Cuốn thư đá 1198

Cuốn thư đá giá rẻ đá xanh đen

Bảng giá bình phong cuốn thư đá tham khảo

Giá chỉ mang tính chất tham khảo tại lúc chúng tôi đăng bài viết này là tháng 1 năm 2022. Để biết giá chính xác ở thời điểm hiện tại vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline của Đá mỹ nghệ Nhật Anh.

STT CHIỀU DÀI (cm) CHẤT LIỆU THÀNH TIỀN (VND)
1 107 Đá xanh đen 10.000.000
2 127 Đá xanh đen 12.000.000
3 147 Đá xanh đen 14.000.000
4 167 Đá xanh đen 17.000.000
5 187 Đá xanh đen 21.000.000
6 212 Đá xanh đen 24.000.000
7 232 Đá xanh đen 27.000.000
8 255 Đá xanh đen 38.000.000

Kích thước cuốn thư đá

Cuốn thư, tắc môn đá có nhiều kích thước và mẫu mã khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng của khách hàng mà tính toán để thiết kế và chế tác.

Cuốn thư đá đình chùa 

Đối với những công trình kiến trúc lớn hơn như đền chùa, cuốn thư đá sẽ được đặt ở sân chính, chính diện với cửa chính của đền chùa. Tuy nhiên, cuốn thư sử dụng trong đền chùa lại có điểm khác biệt không chỉ về kích thước mà còn về thiết kế cuốn thư.

Cuốn thư đá sử dụng cho đền chùa tùy thuộc vào quy mô, khuôn viên của công trình đó. Cuốn thư này thông thường có kích thước lớn với hai bên là hai cột đá được điều khắc và chạm trổ hoa văn, làm gia tăng thêm sự bề thế của công trình. Kích thước của loại cuốn thư đá này phổ biến từ 2.5m trở lên.

Cuốn thư đá 1176

Cuốn thư đá đình chùa

Cuốn thư đá 1152

Cuốn thư đá lăng mộ

Cuốn thư đá lăng mộ

Thông thường, các mẫu cuốn thư đá được đặt ở ngay cổng ra vào chính, chắn ngay phía trong cổng. Chiều rộng của chúng được thiết kế lớn hơn chiều rộng của cổng chính, cách cổng khoảng 50cm, chỉ vừa một người đi qua.

Ngày nay, các khu lăng mộ hay nhà thờ họ thường có diện tích hạn chế. Bởi vậy, cuốn thư đá vì thế cũng được giảm thiểu kích thước các chiều đi đáng kể sao cho phù hợp với tổng thể không gian chung. Có hai kích thước cuốn thư được sử dụng nhiều nhất là cuốn thư 133cm và 167cm ứng với kích thước cổng là 107cm và 147cm.

Các loại cuốn thư đá

Trên thị trường khi quý khách tìm kiếm từ khóa cuốn thư đá ắt hẳn sẽ thấy vô vàn các bức hình cuốn thư nhưng bạn có thực sự biết chúng có bao nhiêu loại không? Nếu chưa biết thì hãy đọc chia sẻ của chúng tôi về các loại cuốn thứ nhé .

Cuốn thư đá có nhiều loại và cách thức thể hiện hiện nay dựa vào chất liệu làm cuốn thư có thể kể ra những loại cuốn thư sau :

 • Cuốn thư đá vàng
 • Cuốn thư đá xanh đen
 • Cuốn thư đá xanh rêu
 • Cuốn thư đá trắng

Dựa vào chữ khắc trên trung tâm cuốn thư có thể chia ra các loại cuốn thư :

 • Cuốn thư chữ thọ
 • Cuốn thư chữ phúc
cuon thu da

Các loại cuốn thư đá

Họa tiết trên cuốn thư

Họa tiết được chạm trổ trên cuốn thư được ví như “linh hồn” của cuốn thư đá. Để tạo nên những mẫu cuốn thư đẹp người nghệ nhân chế tác cuốn thư phải chăm chút rất kỹ từng đường nét hoa văn dù là nhỏ nhất.

Họa tiết rồng cuốn thủy

Trong phong thủy thì rồng là một trong tứ linh mang ý nghĩa xua tan tà khí, là điềm lành. Nước (thuỷ) là yếu tố mang lại nhiều may mắn về tiền bạc, hưng thịnh. Họa tiết rộng và thủy kết hợp làm tăng thêm phần hoàn hảo cho cuốn thư đá.

Họa tiết lưỡng long chầu nguyệt

Thêm một họa tiết thường được khắc trên cuốn thư đá nữa đó là lưỡng long chầu nguyệt. Đây là hình ảnh hai con rồng được điêu khắc hướng đầu vào nhau và ở giữa là mặt trăng. Họa tiết này tượng trưng cho trời đất vĩnh hằng vô cùng ý nghĩa nên thường được chọn để khắc trên cuốn thư.

Họa tiết hoa sen

Hoa sen là biểu tượng của sự cao quý, thanh khiết do đó họa tiết hoa sen thường thấy ở nhiều công trình công cộng của nước ta, trong đó có trên các cuốn thư đá. Cuốn thư có chạm khắc hình ảnh hoa sen sẽ làm tăng thêm vượng khí và thanh lọc điều xấu đồng thời cũng tượng trưng cho sự an nhàn, hạnh phúc.

Họa tiết Ngũ Phúc Lâm Môn

Họa tiết Ngũ Phúc Lâm Môn bao gồm năm con dơi kết hợp với chữ thọ và chữ vạn được khắc trên cuốn thư đá với mục đích giúp gia tăng vượng khí, mang đến tài lộc, trường thọ cho gia chủ.

Họa tiết long, phụng tùng cúc trúc mai

Các họa tiết này làm cho tính thẩm mỹ của cuốn thư tăng lên gấp bội, không những thế rồng phượng là thể hiện sự uy quyền, giàu sang, may mắn…

Địa chỉ làm cuốn thư đá

Cơ sở đá mỹ nghệ Nhật Anh là cơ sở làm đá mỹ nghệ lâu đời và uy tín có trên 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và lắp đặt các công trình đá như lăng mộ đá, mộ đá, cuốn thư, lan can, bia đá,...

Với nguồn nhân lực giàu kinh nghiệm cùng thiết bị máy móc robot tiên tiến hiện đại chúng tôi sẵn sàng đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu của khách hàng, nếu quý khách có nhu cầu thiết kế và lắp đặt các công trình đá vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Địa chỉ : Làng nghề đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Email : danhatanh.com@gmail.com

Điện thoại: 0984 374 229

Website: danhatanh.com