[99+] Mẫu cổng đình chùa miếu phủ đẹp nhất Việt Nam năm 2022

[99+] Mẫu công đình chùa miếu phủ đẹp nhất Việt Nam năm 2022 – xin gửi tới quý khách những mẫu cổng đá đẹp nhất được sử dụng tại đình chùa , miếu phủ. Toàn bộ làm từ đá có trong tự nhiên.

Mẫu cổng đình chùa miếu phủ đẹp

Xem thêm mẫu

Vị trí xây dựng và lắp đặt cổng đình chùa

Mỗi hạng mục công trình cần lắp đặt đúng vị trí và mục đích để đạt thẩm mỹ và tính an toàn của toàn bộ công trình, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem đặt cổng đình chùa như nào cho đúng nhé .

Cổng nhà, biệt thự 1004

Cổng nói chung hay cổng đình, cổng chùa, cổng miếu,…là nơi giao tiếp giữa phần công trình chùa, miếu bên trong với thế giới bên ngoài, nó là phần đánh dấu lãnh địa, vùng đất khởi đầu của 1 chùa, 1 ngôi miếu,…chính vì thế vị trí xây dựng cổng chùa thường là điểm mà khách tới chùa miếu đặt chân xuống đầu tiên để ghé thăm vào ngôi chùa .

Ngày nay việc đặt cổng ở vị trí nào sẽ phụ thuộc thêm vào các yếu tố khác nữa : cổng chùa cần đặt sao cho người dân đi lại có thể dễ dàng nhìn thấy tên chùa,gần trục giao thông chính…

Cổng chùa cũng cần đặt sao cho hợp với địa thế của khu đất, cảnh chùa và quan trọng là hợp với phong thủy .

Kiến trúc xây dựng của cổng chùa, đình, miếu

Cổng có thể mang dạng cổng tam quan hay còn gọi là tam môn, tức ba lối đi: một lối chính và hai lối ngách. Lối ngách dùng hàng ngày; chỉ khi có nghi lễ mới mở lối giữa.Thông thường thì cổng chỉ làm một lối xây vòm (cuốn tò vò) hoặc vuông góc.

Cổng đình chùa 852
Cổng đình chùa 890

Cổng chùa có thể xây dựng thêm các đài gác, hoặc đơn thuần xây dựng theo kiểu tứ trụ ( tức có bốn cột lớn)

Xây cổng chùa hết bao nhiêu ?

Chi phí xây cổng chùa không có chi phí cố định vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố chính vì thế để có giá chính xác thì vui  lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được báo giá chi tiết nhất . Xin gửi tới quý khách 6 yếu tố ảnh hưởng tới giá cổng chùa miếu phủ bằng đá

  • Kích thước cổng chùa miếu phủ lớn sẽ tiêu tốn vật liệu nhiều hơn so với thông thường điều này làm cho giá tăng lên đáng kể.
  • Vật liệu cấu thành : Làm cổng chùa có nhiều loại đá có thể sử dụng được , Mỗi loại đá làm lăng mộ có giá thành khác nhau .
  • Số lượng đơn hàng : Khi làm với số lượng nhiều thì giá thành sẽ giảm đáng kể, do chi phí vận chuyển và lắp đặt sẽ ít hơn.
  • Khoảng cách vận chuyển và lắp đặt : Khoảng cách vận chuyển đến chỗ lắp càng xa thì chi phí sẽ càng cao.
  • Địa hình lắp đặt: Nếu địa hình phức tạp thì phải sử dụng nhiều loại phương tiện và máy móc để vận chuyển… thì sẽ tốn thêm nhiều chi phí ảnh hưởng đến giá.
  • Thời điểm đặt hàng : Thời điểm cuối năm giá thành thường cao hơn do có nhiều công trình và thợ đá mỹ nghệ thì không đủ cung ứng
Cổng đình chùa 850

Địa chỉ thiết kế xây dựng cổng chùa miếu phủ đá

Cơ sở đá mỹ nghệ Nhật Anh là cơ sở làm đá mỹ nghệ lâu đời và uy tín có trên 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và lắp đặt các công trình đá như lăng mộ đá, mộ đá, cuốn thư, lan can, bia đá,...

Với nguồn nhân lực giàu kinh nghiệm cùng thiết bị máy móc robot tiên tiến hiện đại chúng tôi sẵn sàng đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu của khách hàng, nếu quý khách có nhu cầu thiết kế và lắp đặt các công trình đá vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Địa chỉ : Làng nghề đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Email : danhatanh.com@gmail.com

Điện thoại: 0984 374 229

Website: danhatanh.com