[86+] Mẫu cây hương đá – Bàn thờ thiên ngoài trời đẹp 2022

[86+] Mẫu cây hương đá – Bàn thờ thiên ngoài trời đẹp 2022 là những mẫu cây hương  đẹp nhất mà chúng tôi thiết kế và thi công cho nhiều khách hàng trên cả nước.

Mẫu cây hương đá đẹp

Xem thêm mẫu

Tìm hiểu chung về cây hương , bàn thờ thiên bằng đá

Cây hương đá hay còn có tên khác hay gọi là bàn thờ thiên, bàn thờ ngoài trời bằng đá là một loại bàn thờ đặc biệt không nằm trong nhà mà lại được đặt ở ngoài trời.

Ngoài việc được sử dụng tại nhà để thờ cúng trời đất, thờ mẫu cửu, thờ thành hoàng làng,…thì cây hương còn được sử dụng và đặt ngoài các khu nghĩa trang, đình, chùa ,…trong thiết kế khu lăng mộ đá cây hương cũng thường xuyên được sử dụng và nếu được dùng ở khu nghĩa trang thì tên gọi của nó là cây hương lăng mộ

Ý nghĩa của cây hương đá

Về tâm linh thì ý nghĩa cây hương ngoài trời chính là sự kết nối giữa trời và đất, giữa âm và dương. Là nơi giao tế, giao tiếp giữa con người và thần linh, trời đất.

Cây hương đá ngoài trời được quan niệm với ý nghĩa thuần tuý chính là một trụ đá trên sở hữu lư hương để quý khách khắp nơi tới thắp hương. Cột trụ đá đó chính là một biểu trưng từ trục vũ trụ được xem là cột nối giữa trời với đất, giữa cõi âm và cõi dương và cao hơn chính là ý nghĩa nhân văn đồ thờ với tính truyền thống của dân tộc Việt.

Cây hương đá giá bao nhiêu?

Cây hương giá bao nhiêu là vấn đề khách hàng quan tâm rất nhiều, thành thật mà nói cây hương không có giá cố định vì theo mỗi mẫu mã thiết kế thì giá sẽ thay đổi.Có 6 yếu tố tác động tới giá của cây hương :

Cây hương 754
  • Kích thước của cây hương lớn sẽ tiêu tốn vật liệu nhiều hơn so với thông thường điều này làm cho giá tăng lên đáng kể.
  • Vật liệu cấu thành : Làm cây hương có nhiều loại đá có thể sử dụng được , Mỗi loại đá làm cây hương có giá thành khác nhau .
  • Số lượng đơn hàng : Khi làm với số lượng nhiều thì giá thành cây hương sẽ giảm đáng kể, do chi phí vận chuyển và lắp đặt sẽ ít hơn.
  • Khoảng cách vận chuyển và lắp đặt : Khoảng cách vận chuyển đến chỗ lắp càng xa thì chi phí sẽ càng cao.
  • Địa hình lắp đặt: Nếu địa hình phức tạp thì phải sử dụng nhiều loại phương tiện và máy móc để vận chuyển… thì sẽ tốn thêm nhiều chi phí ảnh hưởng đến giá.
  • Thời điểm đặt hàng : Thời điểm cuối năm giá thành thường cao hơn.

Chính vì thế để có giá thành chính xác cho từng loại cây hương vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi, khách hàng sẽ nhận được giá tại xưởng, không có đâu có giá tốt hơn.

Cây hương ngoài trời thờ ai ?

Tùy phong tục, tập quán  của từng vùng miền, từng khu vực mà cây hương được đem sử dụng để thờ các vị thần khác nhau. Dưới đây là một số vị thần mà người dân hay dùng để thờ trên cây hương:

Thờ trời đất

Như đã giới thiệu ở trên, hình tượng cây hương như một cột trụ thông thiên nên có nhiều người chỉ đơn giản là thờ trời đất để cầu an khang, may mắn, cầu mong đất đai màu mỡ, mưa thuận gió hòa.

Cây hương 752

Thờ Mẫu Cửu

Mẫu Cửu Trùng Thiên hay Mẫu Cửu Trùng, Mẫu Bán Thiên. Với những người theo đạo Mẫu việc lập cây hương thờ Mẫu Cửu Trung Thiên ngoài trời là việc vô cùng quan trọng.

Thờ thổ công, thổ địa

Nhiều nơi cũng có tục lập bàn thờ thiên để thờ thần thổ địa, thổ công. Thổ Công là vị thần trông coi nhà cửa, Thổ Địa là vị thần trông coi việc bếp núc và Thổ Kỳ là vị thần trông coi việc chợ búa thờ những vị thần này giúp gia chủ an tâm trong đời sống, gặp nhiều may mắn.

Thờ Thành Hoàng làng

Các loại đá thường được dùng để làm cây hương là đá xanh, đá trắng, đá hoa cương. Trong các nhà thờ, nhà cổ, chúng ta thường gặp các cây hương ngoài trời được chế tác bằng chất liệu đá xanh nguyên khối được chạm trổ họa tiết tinh vi.

Thờ tiền chủ

Tiền chủ chính là chủ nhân đầu tiên của ngôi nhà, của khu đất và họ ở ngôi nhà, khu đất đó cho tới khi qua đời. Theo quan niệm dân gian của người xưa ngôi nhà luôn có sự thay đổi theo thời gian nhưng ở tại cõi âm thì người tiền chủ vẫn luôn nhớ về ngôi nhà xưa nay của họ. Chính vì thế các chủ ở sau không muốn bị vong hồn của người tiền chủ quấy rối thì nên lập một bàn thờ ngoài trời để thờ tiền chủ cho riêng gia đình mình. Bàn thờ của tiền chủ chính là một cây hương ở ngoài sân. Người ta thường cúng tiền chủ vào những ngày rằm, mồng một, lễ tết hoặc khi trong nhà gặp chuyện không may để xin cầu sự bình an cho mọi người trong gia đình.

Địa chỉ thiết kế thi công lắp đặt cây hương

Cơ sở đá mỹ nghệ Nhật Anh là cơ sở làm đá mỹ nghệ lâu đời và uy tín có trên 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và lắp đặt các công trình đá như lăng mộ đá, mộ đá, cuốn thư, lan can, bia đá,...

Với nguồn nhân lực giàu kinh nghiệm cùng thiết bị máy móc robot tiên tiến hiện đại chúng tôi sẵn sàng đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu của khách hàng, nếu quý khách có nhu cầu thiết kế và lắp đặt các công trình đá vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Địa chỉ : Làng nghề đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Email : danhatanh.com@gmail.com

Điện thoại: 0984 374 229

Website: danhatanh.com