[99+] Mẫu cột đồng trụ – Cột lửa nhà thờ đẹp từ đá xanh tự nhiên 2022

[99+] Mẫu cột đồng trụ – Cột lửa nhà thờ đẹp từ đá xanh tự nhiên 2022, xin trân trọng gửi đến khách hàng những mẫu cột đồng trụ mà chúng tôi đã thiết kế và thi công cho nhiều khách hàng trong xuốt 7 năm qua.

Mẫu cột đồng trụ, cột lửa đẹp

Xem thêm mẫu

Cột đồng trụ, cột lửa có ý nghĩa gì ?

Cột đồng trụ 1040

Cột đồng trụ đá là một phần kiến trúc không thể thiếu trong những công trình tâm linh như nhà thờ họ, từ đường, lăng mộ đá,… Cột đồng trụ  thường được đặt ở hai bên của gian chính hoặc hai bên cổng đá trong những công trình kiến trúc thờ cúng.

Nhìn bề ngoài cột như ngọn đuốc chính vì thế người ta còn hay gọi nó là cột lửa, từ đó mà nó mang ý nghĩa như ánh sáng xua đi tà khí và soi sáng những điều đen tối. Giữ gìn sự bình an cho cả dòng họ.

Cột đồng trụ đá ngoài biểu trưng là ngọn đuốc soi sáng, xua tan những điều đen tối, nó được đặt hai bên nhà thờ còn tượng trưng cho lính gác bảo vệ chốn linh thiêng.

Cấu tạo của cột đồng trụ đá

Cột đồng trụ đá, cột lửa đá tường được thiết kế theo khối trụ hình vuông và gồm 3 phần chính cấu tạo nên:

Phần chân cột

Phần chân tảng đá được chạm khắc các hoa văn lá lan, hoa sen, cánh sen,… Chúng có tác dụng nâng đỡ, chịu lực cho toàn bộ cột đồng trụ.

Phần thân cột

Phần thân cột thường có chiều cao lớn hơn 2m. Hoa văn trên cột đồng trụ nhà từ đường thường là các hoạ tiết, hoa văn tứ linh, tứ quý,… đôi khi là các câu đối chữ Hán, chữ Nôm.

Phần đầu cột

Phần cột lửa chính là phần trên cùng, thường được thiết kế hoa văn rất đẹp mắt. Đôi khi thiết kế hình lửa nhưng cũng có thể là tượng linh vật đá tùy theo gia chủ.

Cột đồng trụ 1064

Cách nhận biết cột đồng trụ với các loại cột khác

Đặc điểm nổi bật của cột đồng trụ là có hình giống như ngọn đuốc , đầu bao giờ cũng có những hình thù như ngọn lửa vậy

Cột đồng trụ dùng để trang trí và mang ý nghĩa tâm linh là chính không có tác dụng trống đỡ công trình như các cột đá khác.

Địa chỉ làm cột đồng trụ đẹp và uy tín

Cơ sở đá mỹ nghệ Nhật Anh là cơ sở làm đá mỹ nghệ lâu đời và uy tín có trên 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và lắp đặt các công trình đá như lăng mộ đá, mộ đá, cuốn thư, lan can, bia đá,...

Với nguồn nhân lực giàu kinh nghiệm cùng thiết bị máy móc robot tiên tiến hiện đại chúng tôi sẵn sàng đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu của khách hàng, nếu quý khách có nhu cầu thiết kế và lắp đặt các công trình đá vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Địa chỉ : Làng nghề đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Email : danhatanh.com@gmail.com

Điện thoại: 0984 374 229

Website: danhatanh.com