[100+] Mẫu mộ đá đôi đẹp nhất 2022

Mộ đá đôi hay còn được gọi tên là mộ đôi, hoặc mộ đôi đá là một một loại mộ làm từ đá tự nhiên, mộ đôi thường dùng cho các mộ được sắp xếp gần cạnh nhau. Dưới đây cơ sở đá mỹ nghệ Nhật Anh xin gửi tới khách hàng những mẫu mộ đá đôi đẹp mà chúng tôi đã thiết kế và thi công cho khách hàng.

Mẫu mộ đôi đá Ninh Bình

Những mẫu mộ này được thiết kế tại cơ sở đá Nhật Anh thuộc thuộc làng đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân tỉnh Ninh Bình. sau khi chế tác ở xưởng sẽ tiến hành đem đi lắp ráp và hoàn thiện tại nơi khách hàng chỉ định.

Xem thêm mẫu

Mộ đá đôi là mộ gì ?

Mộ đá đôi là loại mộ đá thường dùng cho các cặp đôi, hoặc hai ngôi mộ đặt sát nhau …dùng mộ đôi để thể hiện trước đây hai người quá cố từng có mối quan hệ mật thiết họ có thể là vợ chồng, tình nhân, hoặc quan hệ họ hàng thân thuôc…

Có những trường hợp người ta dùng mộ đôi là bởi vì diện tích khu lăng mộ đá hơi nhỏ nên dùng mộ đôi sẽ tiết kiệm được phần diện tích giữa hai khu mộ tạo ra. nhưng trường hợp này thì thi thoảng mới có .

Trong 1 khu lăng mộ người ta có thể kết hợp mộ đôi và các kiểu mộ khác : mộ đá tròn, mộ đá tháp, …để tạo nên 1 kiến trúc lăng mộ đẹp, sang trọng.

Mộ đá đôi 1984

Một ngôi mộ đôi làm từ đá

Mộ đá đôi 1980

Giá mộ đôi

Giá mộ đôi bằng đá

Giá mộ đá đôi phụ thuộc vào giá của thị trường và bị chi phối bở 6 yếu tố , chính vì thế để có giá chính xác của sản phẩm bạn cần, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

 • Kích thước của khu mộ lớn sẽ tiêu tốn vật liệu nhiều hơn so với thông thường điều này làm cho giá của khu lăng tăng lên đáng kể.
 • Vật liệu cấu thành : Làm lăng mộ có nhiều loại đá có thể sử dụng được , Mỗi loại đá làm lăng mộ có giá thành khác nhau .
 • Số lượng đơn hàng : Khi làm với số lượng nhiều thì giá thành ngôi mộ sẽ giảm đáng kể, do chi phí vận chuyển và lắp đặt sẽ ít hơn.
 • Khoảng cách vận chuyển và lắp đặt : Khoảng cách vận chuyển đến chỗ lắp càng xa thì chi phí sẽ càng cao.
 • Địa hình lắp đặt: Nếu địa hình phức tạp thì phải sử dụng nhiều loại phương tiện và máy móc để vận chuyển… thì sẽ tốn thêm nhiều chi phí ảnh hưởng đến giá.
 • Thời điểm đặt hàng : Thời điểm cuối năm giá thành thường cao hơn vì đây là thời điểm nhiều gia đình tiến hành sửa sang mộ, xây mộ mới cho gia tiên.

Kích thước mộ đá đôi

Mộ đôi thường chia ra làm ba thể loại và kích thước theo từng thể loại sẽ tuân theo chuẩn của thước lỗ ban phong thủy.

 • Loạ/thuoc-lo-ban/i mộ địa táng (hung táng không bốc cốt) thường ở miền trung trở vào và bên đạo thiên chúa. Kích thước mộ khá lớn thường ngang là hơn 1 mét và dài hơn 2 mét. Ví dụ rộng 255cm, dài 275cm
 • Loại mộ cải táng, hỏa táng (sang cát, bôc cốt) thường ở miền bắc và các vùng đồng bằng. Kích thước mộ thường nhỏ. Ví dụ rộng 167cm, dài 197cm. Thời gian gần đây nhiều người làm mộ đôi trước khi mất nên kích thước một phải lớn để sau này đưa nắp ra để đưa cốt xuống được dễ dàng.
 • Loại mộ tu sửa nghĩa là trước kia đã xây dựng lâu ngày xuống cấp muốn tôn tạo lại thường thì xây bọc bên ngoài mộ cũ nên mộ có kích thước khá lớn.
Mộ đá đôi 1934

Mộ đá đôi có kích thước chuẩn phong thủy

Mộ đá đôi 1954

Mộ đôi công giáo

Ưu điểm của mộ đá đôi

Dựa vào thực tế từ công năng và tính ứng dụng mà ta có thể thấy rõ mộ đôi có những lợi thế ưu điểm sau so với loại mộ thông thường.

 • Mộ đôi rất bền đẹp, trường tồn với thời gian, có thể hàng trăm năm mộ đá vẫn y nguyên hình dạng ban đầu.
 • Mộ đôi thế hiện được mối quan hệ của hai người đã khuất chỉ cần nhìn vào là người ta biết ngay hai người này có quan hệ mật thiết với nhau.
 • Mộ đôi tiết kiệm được diện tích : Với những khu lăng mộ đá nhỏ diện tích eo hẹp thì cách sắp xếp mộ đôi sẽ tiết kiệm được phần diện tích đó chính là khoảng cách giữa hai ngôi mộ .

Mộ đá đôi có những loại nào ?

Mộ đôi có nhiều loại nhưng chủ yếu chia theo hai nhóm tên gọi như sau : Nhóm như nhất là gọi tên theo đặc điểm tôn giáo, gọi tên theo màu sắc đá.

 • Nếu tính theo tôn giáo thì có : mộ đôi công giáo, mộ đôi phật giáo,.
 • Nếu chia theo màu sắc của vật liệu làm nên mộ thì có : mộ đôi làm từ xanh rêu, mộ đôi làm từ đá trắng, mộ đôi làm từ đá vàng, mộ đôi làm từ hoa cương,…

Ngoài ra còn có loại gọi tên theo hình thái của mộ như mộ đôi một mái, mộ đôi hai mái, mộ đôi ba mái….

Mộ đá đôi 1990

Mộ đôi công giáo

Địa chỉ làm mộ đá

Cơ sở đá mỹ nghệ Nhật Anh là cơ sở làm đá mỹ nghệ lâu đời và uy tín có trên 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và lắp đặt các công trình đá như lăng mộ đá, mộ đá, cuốn thư, lan can, bia đá,...

Với nguồn nhân lực giàu kinh nghiệm cùng thiết bị máy móc robot tiên tiến hiện đại chúng tôi sẵn sàng đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu của khách hàng, nếu quý khách có nhu cầu thiết kế và lắp đặt các công trình đá vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Địa chỉ : Làng nghề đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Email : danhatanh.com@gmail.com

Điện thoại: 0984 374 229

Website: danhatanh.com