[100+] Mẫu mộ đá 1 mái, 2 mái, 3 mái đẹp nhất Việt Nam 2022

[100+] Mẫu mộ đá 1 mái, 2 mái, 3 mái đẹp nhất Việt Nam 2022 là những mẫu mộ đá mà cơ sở đá mỹ nghệ Nhật Anh đã thiết kế và thi công trong xuốt 7 năm qua cho nhiều khách hàng trên toàn quốc.

Mẫu mộ 1 mái, hai mái, 3 mái đẹp.

Xem thêm mẫu

Giá của mộ đá 1 mái , 2 mái, 3 mái phụ thuộc vào yếu tố nào ?

Có nhiều cách tính giá mộ đá nhưng tập hợp lại tất cả thì giá mộ đá sẽ phụ thuộc vào 6 yếu tố cốt lõi :

  • Kích thước của khu mộ lớn  sẽ thường có nhiều hạng mục công trình chính vì thế khi thiết kế và lắp đặt sẽ kéo theo khối lượng công việc cũng như vật liệu nhiều hơn so với thông thường điều này làm cho giá của khu lăng tăng lên đáng kể.
  • Vật liệu cấu thành :  Vật liệu sử dụng để gia công và lắp đặt quyết định tương đối nhiều vào giá sản phẩm .Làm lăng mộ có nhiều loại đá có thể sử dụng được , Mỗi loại đá làm lăng mộ có giá thành khác nhau chẳng hạn giá đá xanh rêu sẽ cao hơn nhiều so với đá xanh thông thường hoặc đá vàng cũng có giá đắt hơn so với đá xanh (đá xanh là đá có giá thành rẻ nhất ).
  • Số lượng đơn hàng : Khi làm với số lượng nhiều thì giá thành ngôi mộ sẽ giảm đáng kể, do chi phí vận chuyển và lắp đặt sẽ ít hơn.
  • Khoảng cách vận chuyển và lắp đặt : Đây là yếu tố tác động lớn đến giá xây lăng mộ đá khối. Khoảng cách vận chuyển đến chỗ lắp càng xa thì chi phí sẽ càng cao.
  • Địa hình lắp đặt: Đối với các địa hình đơn giản, dễ vận chuyển, đơn vị chúng tôi có thể lắp đặt bằng xe cẩu tự hành thì giá làm lăng mộ đá sẽ ít hơn. Do địa hình đơn giản có thể dễ dàng vận chuyển con địa hình phức tạp thì phải sử dụng nhiều loại phương tiện và máy móc để vận chuyển.Đối với các địa hình phức tạp, phải sử dụng đến các phương tiện vận chuyển và vật dụng khác như: robot, xe lôi, ba lăng xích … thì sẽ tốn thêm nhiều chi phí ảnh hưởng đến giá. Khi quý khách đặt hàng, các kỹ sư và chuyên gia của cơ sở chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát thực địa, tìm phương án tối ưu nhất để sản phẩm hoàn thiện trong thời gian sớm nhất.
  • Thời điểm đặt hàng : Nếu quý khách đặt hàng vào thời điểm đầu năm và giữa năm thì giá cả sẽ được cạnh tranh. Thời điểm cuối năm giá thành thường cao hơn vì đây là thời điểm nhiều gia đình tiến hành sửa sang mộ, xây mộ mới cho gia tiên.

Kích thước của mộ 1 mái , 2 mái, 3 mái

Mộ đá 1 mái , 2 mái, 3 mái có nhiều kích thước đa dạng tuy nhiên tất cả đều tuân theo chuẩn kích thước lỗ ban

Kích thước xây mộ đá phổ thông là 1070×1470 và 1070×1670, chiều sâu của mộ cải táng thường là 1070,1270 và 1470.

Lưu ý : Chiều cao mộ tính từ mặt đất tối đa là 2,0 m. Riêng với khu vực trung du, miền núi, chiều cao phải đạt được là 2,3 – 2,6m (kể cả chiều cao bia mộ) thep tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9412:2012.

Các kích thước từng loại mộ như kích thước mộ đá đơn, kích thước mộ đôi, kích thước xây mộ tròn, kích thước xây mộ đôi cải táng, kích thước xây mộ cụ thể sẽ phụ thuộc vào độ nông sâu của huyệt mộ.

Mộ đá 1,2,3 mái 2198

Kinh nghiệm xây mộ đẹp bằng đá

Mộ đá 1,2,3 mái 2220

Ngôi mộ cũng giống như ngôi nhà của người đã khuất vậy. Lăng mộ đẹp không chỉ thể hiện được sự hiếu kính của con cháu mà còn đem lại phúc lộc cho đời sau. Có những người lựa chọn mộ đơn giản, có những người lại thích nhiều hoa văn. Nếu bạn có ý định xây mộ đá thì hãy lựa chọn đá nguyên khối thay vì đá ốp. Tuy giá thành cao hơn, nhưng độ bền lại lâu hơn rất nhiều.

Lựa chọn mộ đôi bằng đá theo phong thuỷ cũng như chất liệu mộ, có thể sử dụng đá nguyên khối với nhiều loại đá khác nhau như: Đá hoa cương, đá tự nhiên… Mộ xây bằng đá có độ bền cao và không phải sơn hoặc sửa mộ nhiều. Nhưng cũng tùy từng chất liệu đá mà độ bền của nó cũng khác nhau. Như vậy, cách xây mộ đúng sẽ cần đảm bảo chọn mẫu đẹp, có độ bền tốt theo kinh phí thì còn phải hợp với phong thủy từ chọn vị trí đặt mộ hướng mộ, kích thước, kiểu dáng…

Nguyên tắc đặt mộ đôi: Nam tả, nữ hữu, tức là nam giới nằm ở bên trái (tượng trưng cho thanh long), nữ giới nằm ở bên phải (tượng trưng cho bạch hổ) theo hướng từ mộ nhìn ra ngoài. Nếu xét theo hướng của người ngoài nhìn vào thì mộ đàn ông phải được nằm bên phải, mộ đàn bà cần nằm ở bên trái.

Địa chỉ xây dựng mộ đá đẹp

Cơ sở đá mỹ nghệ Nhật Anh là cơ sở làm đá mỹ nghệ lâu đời và uy tín có trên 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và lắp đặt các công trình đá như lăng mộ đá, mộ đá, cuốn thư, lan can, bia đá,...

Với nguồn nhân lực giàu kinh nghiệm cùng thiết bị máy móc robot tiên tiến hiện đại chúng tôi sẵn sàng đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu của khách hàng, nếu quý khách có nhu cầu thiết kế và lắp đặt các công trình đá vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Địa chỉ : Làng nghề đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Email : danhatanh.com@gmail.com

Điện thoại: 0984 374 229

Website: danhatanh.com