[50+] Lan can đá – hàng rào đá đẹp nhất 2022

Lan can đá hay còn có tên gọi khác là hàng rào đá là phần bao bọc bên ngoài toàn thể kiến trúc công trình. Chúng ta có thể bắt gặp lan can đá ở các công trình kiến trúc công cộng như đình chùa, miếu phủ, khu lăng mộ, mộ đá …ngoài ra cũng hay gặp ở 1 số công trình dân dụng …nếu về làng nghề làm đá mỹ nghệ truyền thống ở Ninh Vân. bạn sẽ thấy chúng ở khắp mọi nơi từ tường rào công viên tới thành cầu, hàng rào quanh hồ nước,…

Mẫu lan can đá đẹp

Dưới đây cơ sở đá mỹ nghệ Nhật Anh xin gửi tới quý khách hàng những mẫu hàng rào lan can đẹp nhất mà chúng rồi lắp đặt cho khách hàng trên khắp cả nước

Xem thêm mẫu

Có đến 99% lan can đá làm từ đá xanh tự nhiên loại lan can này được gọi là lan can đá tự nhiên . Thực tế có 1 số công trình do điều kiện người ta có thể dùng các hàng rào lan can bằng đá nhân tạo, loại đá này thường kém bền hơn so với đá có trong tự nhiên.

Giá hàng dào đá, lan can đá tự nhiên

Có tới 6 yếu tố ảnh hưởng tới giá của lan can đá tự nhiên

Các yếu tố ảnh hưởng tới giá của lan can bằng đá

  • Kích thước lan can sẽ kéo theo khối lượng công việc cũng như vật liệu nhiều hơn so với thông thường điều này làm cho giá của khu lăng tăng lên đáng kể.
  • Vật liệu cấu thành : Vật liệu sử dụng để gia công và lắp đặt quyết định tương đối nhiều vào giá sản phẩm .Làm lan can có thể sử dụng nhiều loại đá, Mỗi loại đá làm lan can có giá thành khác nhau chẳng hạn giá đá xanh rêu sẽ cao hơn nhiều so với đá xanh thông thường hoặc đá vàng cũng có giá đắt hơn so với đá xanh (đá xanh là đá có giá thành rẻ nhất ).
  • Số lượng đơn hàng : Khi làm với số lượng nhiều thì giá thành sẽ giảm đáng kể, do chi phí vận chuyển và lắp đặt sẽ ít hơn.
  • Khoảng cách vận chuyển và lắp đặt : Đây là yếu tố tác động lớn đến giá của lan can. Khoảng cách vận chuyển đến chỗ lắp càng xa thì chi phí sẽ càng cao.
  • Thời điểm đặt hàng : Nếu quý khách đặt hàng vào thời điểm đầu năm và giữa năm thì giá cả sẽ được cạnh tranh. Thời điểm cuối năm giá thành thường cao hơn

Tham khảo giá lan can đá 

Các mẫu lan thông thường tại cơ sở đá mỹ nghệ Nhật Anh sẽ có giá thấp nhất từ 2,8tr/1m với kích thước 81cm.

Do giá cả thay đổi liên tục từ 6 yếu tố ảnh hưởng tới giá của lan can vì thế nếu quý khách muốn có báo giá chính xác tại một thời điểm vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline của đá mỹ nghệ Nhật Anh.

Kích thước lan can đá chuẩn phong thủy

Kích thước lan can tự nhiên thường được thiết kế sao cho phù hợp với kiến trúc của công trình. Để làm được điều đó thì các cơ sở chế tác như chúng tôi sẽ trực tiếp tới khảo sát công trình đo đạc và đưa ra bản vẽ cụ thể chi tiết cho các hạng mục công trình khác nhau.

Dưới đây chúng tôi xin gửi đến quý khách 1 số kích thước lan can được sử dụng phổ biến nhất.

  • Lan can cho khu vực nhà thờ, đình làng, chùa miếu sẽ có độ cao từ 167cm đến 230cm.
  • Lan can cho khu lăng mộ có độ cao từ 75cm đến 107cm.
  • Dậu đá cho những lăng mộ đá độc lập thường có chiều cao từ 45cm đến 81cm.

Các kích thước này đều được lấy theo tiêu chuẩn của Thước Lỗ Ban phong thuỷ và điều chỉnh cho phù hợp với kích thước tổng thể công trình.

Lan can đá 1410

Lan can đá cho nhà sàn

Lan can đá Ninh Bình

Có lẽ sẽ không quá khi nói về làng đá mỹ nghệ Ninh Vân Ninh Bình là làng nghề nổi tiếng nhất về làm đá thủ công mỹ nghệ ở Việt Nam.

Lan can đá 1396

Lan can đẹp với hoa văn tinh xảo

Nghề đá mỹ nghệ đã gắn bó với người dân nơi đây hàng nghìn năm nay rồi .Làng nghề chạm khắc đá Ninh Vân thuộc làng Xuân Vũ, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Đây là một làng nghề chạm khắc đá nổi tiếng và độc đáo đã có từ rất lâu đời, trải qua biết bao thế hệ, cùng với những biến cải thăng trầm của lịch sử vẫn được lưu truyền tới nay.

Với nghề chạm khắc đá tới mức điêu luyện đạt đến cảnh giới thoát tục mà các sản phẩm lan can đá xuất ra từ làng đá mỹ nghệ Ninh Vân đã đạt đến mức tuyệt hảo không thể chê, thật khó kiếm 1 sản phẩm tương tự ở làng nghề đá khác. chúng tôi cơ sở đá mỹ nghệ Nhật Anh tự hào là một trong nhưng doanh nghiệp đá tiếp nối và lưu giữ những tinh hoa ấy, chúng tôi tự hào mình là 1 phần của làng đá mỹ nghệ Ninh Vân.

Thi công lan can đá cần lưu ý

Sau khi chế tác hoàn thành lan can đá được di chuyển từ khu chế tác đến địa chỉ lắp đặt, khâu lắp đặt là khâu cuối cùng để hoàn thiện sản phẩm. Lan can sau khi xuất xưởng đã đạt tới độ chín về thẩm mỹ chính vì thế trong quá trình thi công lan can đá cần lưu ý các vấn đề sau:

Chú ý nền móng thi công

Do vật liệu chính là đá tự nhiên nên lan can đá có một trọng lượng tương đối lớn so với gạch ngói thông thường chính vì thế để tránh xụt nún nghiêng ngả lan can móng của lan can cần được gia cố kỹ càng và cần kiểm tra kỹ thuật an toàn trước khi đặt lan can lên .

Nền móng không tốt rất có thể sau một thời gian sử dụng kiến trúc công trình sẽ thay đổi dẫn tới nghiêng nún, có thể phá vỡ kết cấu làm hư hại lan can.

Trà rũa lại lan can

Công đoạn này gọi là làm tinh sản phẩm, vì trong quá trình thi công có thể vôi vữa và xi măng sẽ nhoen lên các bề mặt lan can, nếu ko cọ rửa vệ sinh sạch sau này sẽ khô cứng và nhìn rất thiếu thẩm mỹ.

Địa chỉ làm và lắp đặt lan can đá uy tín nhất

Cơ sở đá mỹ nghệ Nhật Anh là cơ sở làm đá mỹ nghệ lâu đời và uy tín có trên 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và lắp đặt các công trình đá như lăng mộ đá, mộ đá, cuốn thư, lan can, bia đá,...

Với nguồn nhân lực giàu kinh nghiệm cùng thiết bị máy móc robot tiên tiến hiện đại chúng tôi sẵn sàng đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu của khách hàng, nếu quý khách có nhu cầu thiết kế và lắp đặt các công trình đá vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Địa chỉ : Làng nghề đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Email : danhatanh.com@gmail.com

Điện thoại: 0984 374 229

Website: danhatanh.com