[100+] Mẫu lăng thờ đá – Lăng thờ chung 2022

Lăng thờ đá còn được gọi là lăng thờ chung hoặc long đình đá là một hạng mục kiến trúc nằm trong khuân viên của một khu lăng mộ đá. Dưới đây cơ sở đá mỹ nghệ Nhật Anh xin gửi tới quý khách những mẫu lăng thờ đẹp nhất mà cơ sở chúng tôi đã thiết kế & lắp đặt trên khắp cả nước.

Lăng thờ đá là 1 hạng mục xếp ngang hàng với các hạng mục như : cổng lăng mộ, lan can đá, mộ đá, cuốn thư đá,…ngoài các yếu tố phong thủy các hạng mục này còn nhằm mục đích tôn tạo thêm vẻ đẹp cho khu lăng mộ chính vì thế nếu lăng thờ được thiết kế đẹp và chuẩn chỉ cũng sẽ làm vẻ đẹp tổng thể của khu lăng mộ được tăng lên đáng kể, dưới đây xin gửi tới quý khách hàng những mẫu lăng thờ đẹp nhất.

Mẫu lăng thờ đá đẹp 

Xem thêm mẫu

Giá lăng thờ đá hiện nay

Hiện nay giá lăng thờ đá hoặc giá lăng mộ đá không cố định bởi vì nó có nhiều mẫu mã , mỗi mẫu mã khác nhau sẽ có một giá tương ứng. Có 6 yếu tố ảnh hưởng chính tới giá cả của một lăng thờ, cụ thể đó là :

  • Kích thước lăng thờ : Kích thước lăng đá càng lớn thì tiêu tốn càng nhiều vật liệu để cấu thành nên sản phẩm chính vì thế kích thước sẽ ảnh hưởng tới giá của 1 lăng thờ.
  • Số lượng đơn hàng : Nếu khách hàng đặt số lượng lớn thì sẽ có giá rẻ hơn so với thông thường
  • Vật liệu làm lăng thờ : Có nhiều loại đá để làm lăng thờ cũng như khu lăng mộ, mỗi loại đá khác nhau sẽ có giá khác nhau ví dụ đá vàng, xanh rêu, xanh đen, đá trắng,…đá xanh đen là đá bình thường, còn các loại đá khác là đá hiếm ít gặp nên giá thành cao hơn rất nhiều.
  • Khoảng cách lắp đặt : Nếu vị trí lắp đặt xa thì tiền vận chuyển sẽ tăng lên.
  • Địa hình lắp đặt : Nếu địa hình lắp phức tạp và khó khăn thì sẽ phải dùng đến nhiều loại phương tiện, và robot để lắp điều này làm chi phí tăng cao.
  • Thời gian lắp : Nếu quý khách yêu cầu lắp đặt vào các khoảng thời gian cao điểm thì giá thành sẽ bị tăng lên.
lang tho daanh reu

Long đình đá xanh rêu

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng tới giá của lăng thờ chung, để biết chính xác giá của sản phẩm khách hàng mong muốn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại tư vấn.

Chức năng của lăng thờ chung

Dưới đây cơ sở đá mỹ nghệ Bảo Châu thuộc làng nghề làm đá mỹ nghệ truyền thống ở Ninh Vân. xin chia sẻ về chức năng và công năng chính của một lăng thờ chung trong thiết kế của 1 khu lăng mộ đá.

khu lang mo

Lăng thờ là nơi giao tiếp giữa người trần và người âm

Lăng thờ chung (long đình đá) là nơi trung tâm của khu lăng mộ đá , là nơi thờ cung, trên lăng thờ được bày bát hương, lọ hoa, đồ cúng con cháu dâng lên cho người đã khuất.

Nó chính  là nơi giao tiếp giữa con người với thế giới tâm linh qua những thẻ hương hay những món đồ cúng tế được bày biện một cách chỉnh chu và đầy lòng thành kính của con cháu dành cho ông bà tổ tiên, người quá cố.

Ngoài ra lăng thờ đá còn làm cho khu lăng mộ nổi bật hơn nhìn uy nghi và đẹp hơn rất nhiều lần .

Vị trí lắp đặt lăng thờ

Lăng thờ chung là một khối đá lớn uy nghi và lộng lẫy nhất khu lăng mộ nó giống như ngai vàng trong 1 cung điện vậy, bởi thế vị trí nó thường hay được đặt là chính giữa đối diện với của ra vào của một khu lăng và thường có hai cánh hai bên.

Nhìn vào tổng thể 1 khu lăng mộ lăng thờ chung sẽ hút mắt người nhìn bởi chiều cao và các họa tiết hoa văn trang trí long phượng, tùng cúc trúc mai,…hoặc là nơi đội thánh giá cao chót vót (đối với khu lăng mộ của người theo đạo thiên chúa).

Kiến trúc lăng thờ đóng vai trò quan trọng trong các khu lăng mộ có quy mô gia đình, dòng họ, chi,… Đặc trưng cấu tạo và vị trí của lăng thờ đá luôn nổi bật hơn hẳn so với vị trí đặt mộ đá, lan can đá,… Đảm bảo bố cục cân đối với tổng thể khu lăng mộ. Người Việt trọng tình nghĩa, có hiếu với tổ tiên, nguồn cội của mình. Vì vậy mà kiến trúc lăng thờ chung là phần không thể thiếu trong đời sống tâm linh người Việt.

Lăng thờ đá 1554

Lăng thờ thường được lắp chính giữa sau cùng và đối diện với lối ra vào lăng

Kích thước lăng thờ chung

Kích thước lăng thờ chung tùy vào tích đất làm lăng mộ nhưng các chiều cơ bản thường được tuân theo số đo thước lỗ ban  phong thủy. Các kích thước số đẹp thường thấy như 107cm, 117cm, 127cm, 133cm, 147cm, 155cm, 167cm … Thước phong thủy lỗ ban được chúng tôi áp dụng riêng biệt cho phần lăng thờ chính và hai cánh hai bên.

Lăng thờ chung làm từ đá gì ?

Cũng giống như khu lăng mộ đá thì đá làm lăng thờ sẽ thường giống với đá làm toàn thể khu lăng và có thể là một trong các loại đá mà chúng tôi đề cập dưới đây.

Lăng thờ đá 1434

Lăng thờ long đình đá làm từ đá xanh đen

Đá xanh đen (Đá thường)

Đây là chất liệu đá xanh nguyên khối phổ biến nhất được sử dụng để làm các mẫu lăng mộ, mộ đá, long đình đá. Đá xanh đen là loại đá già, tốt nhất khi được khai thác tại các tỉnh như Ninh Bình, Thanh Hóa hoặc Nghệ An. Nhưng chủ yếu chúng tôi sử dụng đá xanh Thanh Hóa để đảm bảo chất lượng, độ tuổi của đá. Đá xanh đen thuộc dòng đá Bazan. Đây là dòng đá có nhiều đặc điểm nổi bật đặc trưng như: Vân đá rất mịn, thậm chí có nhiều phiến đá già còn không có vân đá. Thớ đá rất mịn, độ cứng rất cao, tuyệt đối không thấm nước, không giòn vỡ và cũng rất nặng.

Đá xanh rêu

Đá xanh rêu có màu xanh giống như cái tên của nó. Sau mưa, hay được làm sạch bằng nước, đá sẽ lên màu giống màu ngọc, tạo cho các mẫu lăng mộ bằng đá đẹp Ninh Bình, mộ đá vẻ đẹp thô sơ và cổ kính nổi trội. Hoa văn của thớ đá khá mịn và chắc, chính vì vậy các thợ làm đá dễ dàng cho việc chế tác, chạm khắc từ đó mang đến cho phiến đá những hoa văn tinh xảo, sắc nét. Do đó đá xanh rêu luôn được những khách hàng khó tính, cầu kỳ chọn để làm mộ đá, lăng mộ đá đẹp,…

Mộ đá xanh rêu 1614

Lăng thờ chung làm từ đá xanh rêu

long dinh da vang

Lăng thờ làm từ đá vàng

Đá vàng

Lăng mộ đá vàng nhận biết vô cùng đơn giản với màu sắc tươi sáng ấm áp nhưng không kém phần sang trọng và đẳng cấp , bởi màu vàng là màu thể hiện quyền uy danh vọng bởi thế xưa kia những năm phong kiến chỉ vua mới dùng được các đồ dùng vật dụng có màu vàng.

Đá vàng cứng, nhưng đổi lại chế tác hoàn thiện sẽ đem đến một sản phẩm có độ láng mịn nhờ thế vốn đã đẹp nó lại càng đẹp hơn dưới bàn tay tài hoa của người thợ làng đá mỹ nghệ Ninh Vân.

Địa chỉ làm long đình đá uy tín

Cơ sở đá mỹ nghệ Nhật Anh là cơ sở làm đá mỹ nghệ lâu đời và uy tín có trên 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và lắp đặt các công trình đá như lăng mộ đá, mộ đá, cuốn thư, lan can, bia đá,...

Với nguồn nhân lực giàu kinh nghiệm cùng thiết bị máy móc robot tiên tiến hiện đại chúng tôi sẵn sàng đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu của khách hàng, nếu quý khách có nhu cầu thiết kế và lắp đặt các công trình đá vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Địa chỉ : Làng nghề đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Email : danhatanh.com@gmail.com

Điện thoại: 0984 374 229

Website: danhatanh.com